Đầu kéo Hino 2017, Model SS2PKUA là sản phẩm được HINO kỳ vọng sẽ thổi làn gió mới giúp các mẫu xe đầu kéo mang thương hiệu và chất lượng cao cấp. So với thế hệ xe đầu kéo cũ thì SS2PKUA sở hữu những thay đổi linh hoạt trong thiết kế nội thất lẫn ngoại thất giúp chiếc xe đầu kéo này có giá thành hợp lý hơn nhưng chất lượng lại không đổi.

hino700tq2

Tiếp theo chương trình Giới thiệu sản phẩm Đầu kéo Hino SS2PKUA tại các Đại lý Hino trên toàn Quốc, Ngày 26/3/2017  vừa qua Hino Vân Đạo tổ chức  buổi ra mắt và lái thử sản phẩm xe đầu kéo Hino 700 series model SS2PKUA kèm theo nhiều chương trình và hoạt động hấp dẫn dành cho khách mời. Tại chương trình, chúng tôi đã cung cấp và thuyết trình các thông tin chi tiết nhất về sản phẩm, Các ưu điểm của đầu kéo Hino 2017 mới so sánh với các sản phẩm đầu kéo trên thị trường Việt Nam như: Đầu kéo Mỹ, Đầu kéo Huyndai, đầu kéo FUSO, Đầu kéo Howo, Đầu kéo Trung Quốc… Đặc biệt Đầu kéo Hino SS2PKUA nổi trội với mức giá bán hấp dẫn nhất phân khúc (Dự kiến giá bán công bố: 1.600.000.000đ)

Bên cạnh màn ra mắt sản phẩm vô cùng ấn tượng, Khách mời còn được tham gia chương trình lái thử và trải nghiệm mẫu xe đầu kéo mới nhập khẩu này.

ra mat dau keo hino ss2p

Điểm nổi bật nhất của xe trong cabin là những trang thiết bị tiện nghi, bảng đồng hồ thông minh với thiết kế bảng đèn led hiện đại. Không gian cabin được thiết kế rộng rãi, góc nhìn rộng với các nút được bố trí thuận tiện giúp tài xe thao tác dễ dàng hơn. Đặc biệt hơn ở chiếc xe đầu kéo SS2PKUA mới này là được trang bị hệ thống giảm sóc 4 điểm với 2 quả bóng hơi phía trước và 2 quả bóng hơi phía sau cùng khả năng cách âm vượt trội mang đến sự thoải mái, yên tĩnh, êm dịu trong suốt quá trình vận chuyển trên đường. Nhờ vậy giúp được giảm thiểu sự mệt mỏi cho người lái khi vận hành trên đường dài, đường xấu, đảm bảo an toàn góp phần quan trọng cung cấp dịch vụ vận tải lượng cao.

ra mat dau keo hino ss2p 2

Hệ thống phun nhiên liệu điều khiển điện tử  sử dụng hệ thống điều khiển điện tử ECU làm việc dựa trên các thông số như tốc độ động cơ và góc bánh lái, tải trọng,..v..v cung cấp áp lực phun cao hơn, thực hiện điều khiển chính xác lưu lượng dầu, áp suất dầu, tốc độ phun, và phun đúng thời điểm giúp tăng cường hiệu quả sử dụng nhiên liệu, tiết kiệm nhiên liệu và  giảm phát thải khí xả.

Nguồn: Hino Vân Đạo